noi-that-thong-minh

5 Sai lầm khi thiết kế nội thất

Nếu bạn không phải là những kiến trúc sư chuyên nghiệp, thì khi thiết kế nội thất, sẽ luôn có những sai lầm. Một số là nhỏ, một số là lớn. Chúng ta hãy cùng xem qua 5 sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất, để rút ra kinh nghiệm.

Sai lầm khi kết hợp màu sắc trong ngôi nhà

Khi thiết kế, trang trí nội thất cho ngôi nhà, người ta thường gắn bó với một phong cách nhất định. Đấy là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cả căn nhà chỉ có một màu, là những sai lầm điển hình và thường gặp nhất.

Nếu bạn thích 1 tông màu nào đó, muốn nó xuyên suốt toàn bộ căn hộ, điều đó ok. Nhưng hãy chắc chắn rằng hãy thêm các màu sắc thông qua phụ kiện, đồ nội thất… Mỗi một không gian đều cần những màu sắc khác nhau, và nội thất đơn sắc rất khó để làm được điều đó.

Sai lầm trong việc bố trí các ổ cắm điện

Để tránh mắc phải sai lầm, hãy dự kiến số lượng các thiết bị điện sử dụng trong mỗi phòng, để bố trí số lượng ổ cắm cho hợp lý. Nếu không, sẽ xảy ra trường hợp, có những phòng thiếu ổ cắm, trong khi các phòng khác lại có quá nhiều. Việc đặt các thiết bị và ổ cắm điện thường là công việc của bên thiết kế, nhưng gia chủ có thể yêu cầu chủ đầu tư điều chính tuỳ theo mục đích sử dụng của mỗi người.

bo-tri-o-cam-dien

Một số gia chủ (đặc biệt với các căn hộ chung cư) thường không biết điều này, và thường phải tự sửa chữa sau khi nhận nhà. Hãy dự định sẵn số lượng ổ cắm cần cho mỗi phòng, trước khi thiết kế căn hộ. Phòng khách, nếu có thể, hãy gấp đôi số lượng ổ cắm.  🙂

Sai lầm khi bố trí quá ít nơi chứa đồ

 

Khi thiết kế nội thất, người ta phải nghĩ đến nơi dùng để chứa đồ. Nơi họ sẽ đặt những đồ đạc khi không dùng vào. Nếu đồ đạc không xếp được ở trong các ngăn kéo hoặc các tủ đồ, chúng ta phải suy nghĩ đến cất chúng trong các hộp. Rốt cuộc, chung quy không ai muốn một đống lộn xộn quanh căn nhà của mình.

Cách tốt nhất để tránh sai lầm này là lập một danh sách tất cả những gì bạn đang sở hữu, và khi bạn mua thêm đồ đạc, hãy nghĩ rằng bạn sẽ đặt nó vào đâu. Ví dụ, tủ này sẽ dành cho sách của bạn, giá sách sẽ dành cho đồ trang trí của tôi và cứ như vậy… Và quan trọng nhất, luôn luôn thiết kế các vị trí sẵn để sau này bạn sẽ mua thêm đồ đạc của mình thì còn có vị trí để kê vào.

Mua sắm quá nhiều đồ nội thất tạo cảm giác chật chội

Hầu hết các sai lầm đều xuất phát từ việc lạm dụng quá mức. Bố trí quá nhiều đồ chính là kẻ thù tồi tệ nhất và lớn nhất của việc thiết kế nội thất. Đồ đạc qúa mức sẽ làm hỏng vẻ đẹp và sự thoải mái vốn có của căn nhà.

noi-that-thong-minh
Sử dụng nội thất thông minh khiến ngôi nhà trở lên gọn gàng hơn!

Một sai lầm phổ biến nữa, là sử dụng (treo) các bức tranh, gương, đồ trang trí lên quá tầm mắt (hoặc thấp hơn). Sai lầm đó phá vỡ kết cấu hình học của không gian và làm cho nhận thức thị giác của căn phòng không được thoải mái.

Sử dụng quá nhiều nội thất giả da và màu sắc tối

Khi bạn bước vào một ngôi nhà, đập ngay vào mắt bạn là một màu sắc tối tăm và u ám thêm vào đó là những đồ nội thất được làm từ da cũ kỹ sẽ tạo cảm giác không tốt.

 

 

Hy vọng những gợi ý bên trên, sẽ tránh cho bạn gặp phải những sai lầm cơ bản nhưng cực kỳ tai hại trong thiết kế nội thất.

Chúc các bạn thành công!

5 Sai lầm khi thiết kế nội thất
Đánh giá bài viết