Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2)

Thêm cho các bạn những phương pháp lưu trữ phòng ngủ hiệu quả, sáng tạo để tạo ra một nơi nghỉ dưỡng thư giãn và thoải mái.

Lưu trữ đầu giường

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 1

Phòng ngủ nhỏ đòi hỏi phải sáng tạo các giải pháp lưu trữ. Tận dụng tối đa không gian với một khoang chứa đồ ẩn đằng sau đầu giường. Tấm chắn đầu giường này có thể nâng lên để chứa rất nhiều thứ như chăn phụ, vỏ ga và gối…

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 2

Vị trí phía sau đầu giường cũng có khả năng trở thành một không gian trang trí đa chức năng. Một kệ sách có thể vừa là đầu giường, vừa là điểm nhấn trung tâm và nơi trưng bày. Các kệ thấp hơn thì sử dụng như chiếc bàn đầu giường. Đèn gắn tường phục vụ đọc sách. Phần còn lại của kệ lại được làm đầy với các bộ sưu tầm, sách và tác phẩm nghệ thuật quý giá.

Kết hợp lưu trữ sáng tạo

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 3

Các giải pháp lưu trữ sáng tạo sẽ biến phòng ngủ thành một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh và gọn gàng. Một chiếc kệ thấp có gắn bánh xe vừa làm ghế ngồi, vừa làm ngăn kéo kín. Một chiếc bàn hẹp dài đặt dọc theo bức tường trống, tạo không gian trưng bày cho các phụ kiện trang trí, trong khi vài chiếc giỏ gần đó giúp lưu giữ phụ kiện theo mùa.

Vali dưới gầm giường

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 4

Những chiếc vali vừa vặn với phía dưới giường có thể trở thành những chiếc ngăn kéo di động rất tiện dụng. Giữ nắp vali đóng kín để đảm bảo các vật dụng lưu trữ bên trong tránh được bụi.

Giải quyết lưu trữ nhanh gọn bằng tủ vải

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 5

Nếu bạn không có khả năng xây dựng một chiếc tủ tường để lưu trữ quần áo thì bạn vẫn có những giải pháp để đạt được chức năng tương tự. Một chiếc tủ vải như thế này cho phép bạn dành một bức tường phòng ngủ để lưu trữ quần áo và phụ kiện hiệu quả.

Tổ chức lại tủ quần áo

 Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 6

Chiếc tủ cũ có thể biến thành một tủ quần áo cổ điển với một vài sửa đổi. Chỉ cần một lớp sơn mới, trang bị thêm vài giá mở, ngăn kéo gắn nhãn và tùy biến với một cái khung lưới treo đồ trang sức thì nó sẽ ngay lập tức trở thành không gian lưu trữ đa dụng và phong cách.

Treo đồ lên

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 7

Một cách đơn giản để mang lại cái nhìn thông thoáng tạo cảm giác lớn hơn cho phòng ngủ nhỏ và giải phóng được mặt sàn là treo lên. Dành một khoảng trống trên bức tường cho một kệ trưng bày với móc treo đồ và sử dụng chúng để lưu trữ các loại vật dụng như  khăn quàng cổ, đồ trang sức và quần áo. Trong khi đó, phía trên kệ lại có thể sử dụng để chứa các hộp và vài yếu tố trang trí khác.

Giỏ lớn cho những chiếc gối

 Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2) | ảnh 8

Sử dụng một giỏ lớn là một trong những cách nhanh chóng để cất giữ những chiếc gối. Nhất là với những người “lười biếng” có thể quăng những chiếc gối vào giỏ để chìm vào giấc ngủ, vì bạn biết sẽ không giẫm phải chúng khi thức dậy vào sáng sớm. Thêm vào đó, bạn có thể đặt thêm chăn ở đáy giỏ.

Bài trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ (P.2)
Đánh giá bài viết
Thiết kế nội thất chung cư - Nội thất đương đại Nội thất đương đại - Cho ra nhiều phương án  Thiết kế nội thất giá rẻ chung cư, biệt thự... tối ưu hóa nhất. Việc thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng và nhiều hạng mục khi làm mới hay sửa chữa như Thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ....