phong-thuy-noi-that

Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Theo Phong Thuỷ – Đón Năm Mới Tài Lộc

 

Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Biết cách đặt bàn thờ sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Trong bài viết lần này, Nội Thất Đương Đại sẽ hướng dẫn các bạn các bố trí nội thất để đón may mắn, thịnh vượng cho năm 2018..

 

Theo thuyết phong thuỷ, việt bố trí cảnh quan, nội thất có tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần, vận khí của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế  không gian sống, đặc biệt là phòng khách thì ngoài việc thiết kế nội thất phòng khách sao cho sang trọng, tinh tế,…thì còn phải đặc biệt quan tâm tới yếu tố phong thủy.

Sau đây, Nội Thất Đương Đại xin đưa ra 1 vài gợi ý về việc bố trí, thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp phog thuỷ.

phong-thuy-noi-that

Cách đặt bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ

Theo văn hoá phương Đông, việc hương khói, đặt bàn thờ kính nhớ tổ tiên là thể hiện sự biết ơn, uống nước nhớ nguồn của con cháu đời sau dành cho ông bà tổ tiên. Nhưng cách đặt bàn thờ cần lưu ý 1 vài điều sau đây:

Vị trí: Bàn thờ nên đặt theo hướng Tây Bắc. Theo phong thuỷ, bàn thờ thuộc âm tính, và mang tính hướng nội, nên hướng của bàn thờ nên đặt hướng về nơi có dương tính để hài hoà âm dương. Vị trí đặt gia chủ tự cân nhắc, sao cho vị trí đặt thể hiện sự tôn kính với tổ tiên.

Hướng: Theo phong thủy, vị trí để đặt ban thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào. Bên cạnh đó, cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Ngoài ra, việc đặt ban thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ.

Cần tránh: Tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng. Kích thường bàn thờ cũng phải hợp với không gian căn hộ, tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ.

Không những thế biết cách đặt bàn thờ sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu

Cách đặt kệ bàn ghế, ti vi đúng phong thủy

Bàn ghế, kệ ti vi tránh đặt vướng nối đi. Bàn ghế nên đặt dựa lưng vào tường, không nên đặt ra giữa phòng, sẽ gây sự thiếu an toàn phía sau lưng. Theo phong thuỷ, gia chủ nên đặt 1 quả cầu pha lê phía bên trên trần nhà, quả cầu pha lê sẽ giúp lấn át những năng lượng tiêu cực.

Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn bổ trợ như: hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận).

Một vài gợi ý bài trí nội thất theo hướng hợp phong thủy

-Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng Thủy: Những vật dụng nên dùng thường gắn với “NƯỚC” như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,…hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

-Hướng Nam tượng trưng năng lượng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ

-Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho năng lượng mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám_

-Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

 

Qua bài viết này, Nội Thất Đương Đại hy vọng sẽ đem đến cho quý bạn đọc 1 vài gợi ý về cách bố trí phong thuỷ cho hài hoà,  đem lại may mắn tài lộc trong năm 2018. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp.

 

Bố Trí Nội Thất Phòng Khách Theo Phong Thuỷ – Đón Năm Mới Tài Lộc
Đánh giá bài viết