dat-guong-trong-phong-ngu

Cách sắp xếp phòng ngủ để cầu sức khoẻ trong năm mới

Dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa đầu năm, không thể quên sắp xếp lại phòng ngủ –  nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Hãy lưu ý những điều sau đây để phòng ngủ luôn toả ra năng lượng tích cực, giúp cả gia đình có sức khoẻ trong năm mới.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, nên cần có ánh sáng phù hợp. Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá nhiều, quá mạnh, gia chủ sẽ dễ bực bội, cáu giận. Do vậy, theo phong thuỷ, phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng của đèn điện. Nhưng ngược lại, phòng ngủ nếu có quá thiếu ánh sáng sẽ dễ gây cho con người cảm giác u uất. Vì thế ánh sáng trong phòng ngủ cần phải vừa phải, hài hoà. Phòng ngủ không nên có cửa sổ quá rộng, nếu bạn ở chung cư, có thể dùng rèm để điều tiết lại ánh sáng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-star-tower

Trong phòng ngủ, không nên lắp đèn ở đầu giường. Vì khi nằm nghỉ ngơi, ánh sáng của đèn sẽ chiếu trực tiếp vào mắt. Việc ánh sáng chiếu trực tiếp, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt, mà còn tác động xấu đến gan của bạn.

Bố trí giường ngủ hợp lý

Theo phong thuỷ, giường ngủ có vai trò tối quan trọng trong việc giúp khôi phục năng lượng sau 1 ngày làm việc. Khi ngủ, con người đang ở trạng thái bị động, dễ chịu tác động của những nguồn năng lượng xung quanh, nên đây cũng chính là nơi dễ gây cho ta những tổn thương nhất. Nếu trong năm qua, sức khoẻ của bạn không tốt, cần lưu tâm, xem xét lại vấn đề này. Giường ngủ đặt đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh đều không tốt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-star-tower

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, nặng mùi. Việc đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, sẽ  khiến gia chủ hấp thụ quá nhiều âm khí, dễ mắc các bệnh về xương cốt, hay cơ bắp. Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào, gia chủ sẽ hay gặp vấn đề về đau đầu, đau nửa đầu thường xuyên, khi ngủ hay gặp ác mộng. Nếu bạn đang gặp những vấn đề về sức khoẻ như trên, hãy bố trí lại giường ngủ và vị trí thích hợp hơn.

Cách bố trí gương trong phòng ngủ

Gương là vật dụng rất có ảnh hưởng trong thuật phong thuỷ, nếu sử dụng đúng cách, gương có thể tăng thêm phúc khí và vận khí. Ngược lại, nếu sử dụng không đúng các, sẽ khiến gia chủ hao tổn tiền bạc, vận khí.

dat-guong-trong-phong-ngu

Đa số trong phòng ngủ, thường có 1 tấm gương lớn trên bàn trang điểm, hoặc treo tường, để thuận lợi cho việc trang điểm, chỉnh trang phục, đầu tóc. Gương là đồ lạnh, mang nhiều âm khí, nên việc bố trí gương trong phòng ngủ sao cho hợp lý là rất quan trọng.

Trong năm 2018, theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu gia chủ muốn có sức khoẻ dồi dào, vận khí tốt, thì nên đặt gương trong phòng ngủ theo hướng đông. Nếu muốn làm ăn phát đạt, nhận nhiều lộc lá, thì nên đặt gương theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Tuyệt đối không nên bài trí gương theo hướng Nam, bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương nhiều tính âm, tượng trưng cho nước, nước với lửa gặp nhau sẽ sinh ra đại kỵ, dễ hao tốn sức khoẻ, tiền bạc của gia chủ.

Gương không nên chiếu thẳng vào giường ngủ, đặc biệt lưu tâm là không được chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, vì gương sẽ phát tán các xú uế không có lợi ra bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về bài trí, thiết kế nội thất của chúng tôi, để có thể có những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn vui vẻ!

Cách sắp xếp phòng ngủ để cầu sức khoẻ trong năm mới
5 (100%) 9 votes