Cách thiết kế nội thất cực chuẩn cho căn hộ nhỏ

Các bí kíp trang hoàng nội thất sau đây sẽ giúp các bạn bố trí căn nhà nhỏ thành môi trường đầy đủ tiện nghi,  đa chức năng, cung cấp được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Để thiết kế môi trường sống hiệu quả cho một căn hộ nhỏ, điều đầu tiên bạn cần biết là phải tạo ra được một sự gắn kết hòa hợp trong tất thảy ngôi nhà. Chọn lựa những món đồ trang hoàng nội thất cùng với họa tiết giống nhau chính là cách giúp đỡ gắn kết mọi không gian. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo cho cả căn nhà để cho không gian luôn hài hòa.

1. Một căn nhà hài hòa

Căn nhà nhỏ dưới đây như một minh chứng cho tầm thiết yếu trong việc gắn kết một không gian hài hòa, tổng thể. Tuy diện tích khiêm tốn song vẫn đủ chỗ cho việc thiết kế một chiếc giường, sofa, vài món đồ nội thất trang hoàng. Xám ghi được lựa chọn làm tông màu chủ đạo để cho gắn kết những thứ trong một căn nhà lại cùng với nhau rất nhịp nhàng.

Sự hài hòa ga trải giường, cùng giấy dán tường

ngôi nhà đẹp

ngôi nhà hợp phápĐồ nội thất hay mọi đồ trang trí hài hòa cùng với nhau khiến căn nhà trông rất thoáng đãng

2. Dùng kệ mở phân tách không gian

Cách hiệu quả để cho phân chia không gian sáng tạo mà không làm mất đi độ thoáng của nó chính là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở. Sử dụng cả hai mặt, cùng nhiều khung khác nhau, nó không chỉ giúp đỡ mọi người phân tách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích trưng bày, lưu trữ trong ngôi nhà. Ngoài ra, việc sử dụng những chiếc kệ như thế cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, bảo đảm một môi trường sống của mọi người luôn được thoáng mát, tươi sáng.

ngôi nhà độc đáo

ngôi nhà ấn tượngNhững chiếc kệ mở phân tách môi trường cho căn hộ nhỏ

ngôi nhà xinh xắn

3. Sử dụng thảm để cho phân tách không gian chức năng

Bố trí một ngôi nhà nhỏ với đủ một không gian dành cho phòng bếp, như phòng ngủ, cùng góc làm việc riêng đôi khi khiến các bạn cảm thấy thật quá khó khăn. Song, có rất nhiều cách để cho các bạn xử lý được điều này, căn nhà dưới đây chính là một ví dụ. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng những mẫu sàn khác nhau một cách khéo léo hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

ngôi nhà sang trọng

ngôi nhà tối giản

4. Dùng rèm để cho giảm bớt không gian

Giải pháp để tạo ra sự riêng tư trong một ngôi nhà nhỏ của các bạn mà không tốn chút một không gian nào chính là dùng rèm. Rèm được sử dụng như một bức bình phong chia cách giữa các phòng. Đặc biệt, điều hết sức tiện dụng đó là khi không sử dụng đến các bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả về cho các bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

ngôi nhà màu sắc

ngôi nhà nhỏ

5. Trang trí căn nhà tối giản

Tối giản đóng vai trò cực kì thiết yếu để cho trang trí nội thất hiệu quả. Nó thiết yếu nhằm giữ mọi thứ ở mức đơn giản, loại bỏ đi mọi nhân tố không cần thiết. Để làm điều này, cùng các bạn phải tin rằng những thứ xuất hiện trong một ngôi nhà đều giữ một hay nhiều nhiệm vụ riêng.

ngôi nhà riêng biệt

ngôi nhà màu trắng

ngôi nhà riêng biệt

6. Dùng phụ kiện màu sắc

Để cá nhân hóa không gian nhỏ bé các bạn đang có, như một điều đích thực thiết yếu là biến nó trở nên rực rỡ, sinh động hơn. Hãy thêm vào Căn hộ nhỏ của các bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau cùng với sự trợ giúp của những họa tiết và phụ kiện bắt mắt để khiến cho nó trở nên lôi cuốn hơn.

ngôi nhà sống động

ngôi nhà bắt mắt

ngôi nhà thu hútCác màu sắc tươi vui giúp cho ngôi nhà thật lôi cuốn

7. Dùng nội thất đa năng

Để tạo ranh giới giữa những không gian khác nhau trong ngôi nhà, một chiếc tủ kéo để áo quần cũng là một ý tưởng khéo léo.

ngôi nhà khéo léo

ngôi nhà thông minh

Bên cạnh việc tạo khoảng không gian riêng biệt bằng rèm cửa, như một căn hộ nhỏ dưới đây còn được thiết kế đầy thông minh với sự chọn lựa kiểu tủ kéo dưới giường. Bằng cách đó, các bạn không chỉ giữ được sự đối lập giữa những không gian trong căn hộ mà còn tạo nên một không gian lưu trữ lý tưởng.

ngôi nhà lý tưởng

ngôi nhà đa năngNội thất đa năng giúp giảm bớt diện tích ngôi nhà

 

Cách thiết kế nội thất cực chuẩn cho căn hộ nhỏ
Đánh giá bài viết
Nội thất đương đại là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên  Thiết kế nội thất chung cư, thiết kế biệt thự và nhà phố. Chúng tôi cũng nhận lắp đặt và thi công nội thât. Ngoài ra còn có  Thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách ....