Chia sẻ kinh nghiệm mua sofa cho phòng khách

Tinh tường khi mua sofa cho phòng khách

Trong việc thiết kế nội thất phòng khách, vật dụng chiếm vị trí và thu hút ánh nhìn nhất chính là bộ sofa và bàn trà phòng khách. Vì vậy khi lựa chọn mỗi mẫu sofa bạn cần có ít nhiều những kinh nghiệm để lựa chọn chính xác nhất mẫu sofa cho phòng khách nhà mình. Nội Thất Đương Đại cũng xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mua sofa dành cho phòng khách hoàn hảo nhất.

Những kinh nghiệm chọn mua sofa

Trên thực tế cũng không có nhiều điểm lưu ý lắt nhắt như với các vật dụng nội thất khác, bạn chỉ cần lưu ý hai điểm mà Nội Thất Đương Đại chia sẻ với các bạn dưới đây là có thể chọn được mẫu sofa ưng ý phù hợp với thiết kế nội thất của nhà mình.

Kiểu dáng của sofa

Trong thiết kế nội thất phòng khách vấn đề tỉ lệ kích thước rất quan trọng, để chọn đực mẫu sofa thích hợp thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại kích thước cũng như vị trí các đồ dụng nội thất phòng khách. Hiện nay có hai kiểu sofa dáng chữ L và sofa bộ là thông dụng nhất, hoàn toàn không có tính thẩm mỹ nào nếu như bộ sofa đặt trong phòng khách nhà bạn như chú bé tí hon hay người khổng lồ trong thế giới người tí hon cả. Một tỉ lệ kích thước vừa đúng sẽ làm cho không gian sáng và đẹp hơn.

noi-that-phong-khach

Màu sắc của sofa

Không riêng gì kinh nghiệm mua sofa mới biết, bạn chỉ cần là người có gu thẩm mỹ thời trang, biết kết hợp màu sắc là đã có được rất nhiều những ý kiến cho bộ sofa của mình rồi. Sự hài hòa của bộ sofa với các nội thất bên trong phòng khách là lựa chọn an toàn nhất cho toàn bộ căn phòng, bạn chỉ nên chọn sự mạo hiểm trong kết hợp màu sắc phá cách, độc đáo khi bạn thật sự am hiểu về màu sắc.

Từ tone màu đến kiểu dáng của bộ sofa đó cũng rất quan trọng

Song song với kiểu dáng chính là màu sắc, một tiêu chí lựa chọn sofa cho phòng khách không thể bỏ qua. Sự phối hợp màu sắc trong không gian của căn phòng rất quan trọng, sự chọn lựa này nên chọn từ ban đầu khi lên bản thiết kế nội thất phòng khách để chọn được sơn tường và các vật dụng khác cho phù hợp. Ví dụ với không gian mang hơi hướng cổ điển của châu Âu thì một bộ sofa Athens với màu sắc vàng đồng hay kem sữa sẽ làm tăng thêm hương vị cổ điển cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

slide-noi-that-duong-dai

Đó là cách chơi màu tương đồng, nếu bạn muốn táo bạo hơn trong thiết kế thì có thể chơi màu sắc tương phản, nhưng đó sẽ là một sự mạo hiểm thực sự và cần đến chuyên gia xử lý thay cho bạn. Để bắt kịp với xu hướng và lựa chọn chính xác mẫu sô pha cho phòng khách trong gia đình, bạn cần được tư vấn nhiều hơn về các vấn đề xung quanh của các thiết bị này. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn những điểm xung quanh vấn đề này nhé.

Chỉ với hai kinh nghiệm mua sofa này cũng là cả một quá trình suy xét tỉ mỉ cho một lựa chọn hoàn hảo, hãy để không gian trong nhà nói lên những gì bạn muốn thể hiện con người bạn một cách chân thực nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm mua sofa cho phòng khách
5 (100%) 2 votes