Chọn đèn trang trí cho phòng ăn nhỏ

Với chủng loại vô cùng phong phú, hình dáng bắt mắt, đôi khi mọi người sẽ lúng túng không biết chọn lựa loại đèn trang trí nào cho phòng ăn? Vậy thì bạn hãy căn cứ vào kích thước hay mục đích sử dụng, cũng như xác định rõ khu vực nào cần được tập trung chiếu sáng chủ yếu.

1. Đèn phong cách giản đơn và thân thiện

Với những căn phòng có tường ngăn màu be hoặc các màu trầm nhẹ như căn phòng dưới đây, các bạn có thể chọn ghế ăn màu sắc bắt mắt, hay một chiếc đèn treo kiểu dáng đơn giản. Điều này sẽ giúp các bạn có một phòng ăn vừa ấm cúng vừa thân thiện.

đèn trang hoàng phòng ăn

Kiểu đèn dễ dàng thích hợp với đa số môi trường

 2. Đèn làm từ chất liệu lạ

Căn phòng với sắc trắng nền nã và hơi đơn điệu sau đây sẽ được cải thiện đáng kể với một chiếc đèn chùm được tạo hình từ dây thừng. Trong khi chiếc bàn gỗ tròn có kiểu dáng khá dân dã thì những chiếc ghế lại có phong cách rất hiện đại. Và chiếc đèn chùm trở thành vật dụng liên kết khi biến hoá không gian hạn hẹp này trở nên đa dạng hơn.

đèn chùm cuộn thừng lạ mắt

Đèn chùm cuộn thừng lạ mắt.

3. Đèn âm tường hoặc âm trần (đèn lõm)

Nếu các bạn muốn ánh sáng bao quát cho cả bếp, hoặc phòng ăn bạn có thể dùng loại đèn âm tường, vừa kín đáo lại vừa có nhiều cấp độ sáng. Căn bếp của bạn cũng sẽ trở nên tiện dụng hơn trong rất nhiều công việc khác nhau.

đèn âm trần

Không gian sang trọng hơn nhờ đèn âm trần (tường)

4. Bộ đèn pha lê cỡ nhỏ

Với các căn phòng có mái trần hình vòm, hoặc mái trần cao thì không nên dùng đèn nhỏ, bạn hãy chọn đèn chùm hoặc một nhóm các bóng đèn pha lê nhỏ như hình dưới. Mái trần sẽ nổi bật và thu hút sự quan tâm của thị giác tạo cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng.

đèn pha lê

Kiểu đèn pha lê với những bóng nhỏ tuyệt đẹp

5. Đèn chùm xoắn

Với các phòng ăn dùng ghế sofa không tay cổ điển mọi người hãy liên kết chúng cùng với một số phụ kiện hiện đại, chẳng hạn như chiếc đèn thả trang nhã dưới đây. Nó sẽ giữ cho một không gian ăn uống thoải mái ấm cúng và hiện đại.

chao đèn lạ mắt

Nếu chẳng thể đầu tư các chùm đèn đắt tiền, bạn nên chọn một chiếc chao đèn thật lạ mắt

6. Chao đèn chùm ấn tượng

Chao đèn quá khổ, với tone màu nội thất là một gợi ý không tồi cho một không gian phòng ăn hiện đại và ấm cúng.

chao đèn cỡ lớn cho một môi trường nhỏ

Phòng ăn nhỏ vẫn có thể chọn chao đèn cỡ lớn

7. Đèn lồng

Với phòng ăn có tường màu pastel nhẹ nhàng và bàn ghế màu sắc phong phú như căn phòng dưới đây các bạn nên chọn hệ thống đèn lồng phong cách cổ cùng với ánh sáng màu cam để cho phòng ăn thêm hài hoà, ấm áp.

đèn lồng cổ điển

Kiểu đèn lồng cổ điển sẽ hỗ trợ không gian thêm hòa hợp, ấm cúng

8. Đèn thả thích hợp với thiết kế bàn, hay là ghế ăn

Đối với các phòng ăn sử dụng ghế phong cách, bàn ăn bằng gỗ tối màu rất hợp khi đi kèm đèn thả có chao trắng, như chân đèn có chất liệu gỗ tương đồng cùng với bàn ăn. Thảm sọc xanh trải sàn làm sinh động một không gian của phòng ăn truyền thống này trong khi chiếc đèn trắng lại khá là căn bản.

Đèn thả có chao trắng phù hợp với phòng ăn kiểu cách

9. Đèn treo trang trí cho phòng ăn ngập ánh sáng

Phòng ăn rườm rà và có rất nhiều chi tiết như sau đây sẽ thích hợp khi treo thêm một chiếc đèn trang trí đơn giản.

Đèn trang hoàng đơn giản cho phòng ăn nhiều chi tiết

Đèn trang trí đơn giản cho phòng ăn rất nhiều chi tiết

10. Đèn pha lê khổng lồ trong phòng ăn hẹp

Phòng ăn này tuy rất nhỏ nhưng lại khiến mọi người choáng ngợp khi chủ nhân khéo léo kết hợp cùng với đèn pha lê khổng lồ. Gương kính ở cả hai bức tường đối diện phản chiếu ánh sáng phát ra từ đèn chùm đẳng cấp sẽ đủ để chiếu sáng không gian, cho mọi người cảm giác thanh lịch, mà ấm cúng.

Đèn pha lê khổng lồ tạo ấn tượng cho một không gian nhỏ

Chọn đèn trang trí cho phòng ăn nhỏ
Đánh giá bài viết
Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mảng nhỏ của thiết kế nội thất như Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, phòng ngủ, ....