Ngôi nhà năng lượng mặt trời độc đáo tại California

Feldman Architecture đã hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà nghỉ dưỡng nằm tại khu vực bảo tồn Santa Lucia, California, thiết kế giống như “một chú bướm đang hạ cánh trên một đồng cỏ”.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời

Các kiến trúc sư đã hình thành “ngôi nhà bướm” – ngôi nhà hiện tại được chia thành 3 khu vực mái đứng như đang trôi nhè nhẹ trên mặt đất. Ngôi nhà không chỉ xinh đẹp với tầm nhìn toàn cảnh đến thung lũng, như thân thiện với không gian mà còn được biết tới với một hệ thống nước thông minh, là sự bảo tồn năng lượng vượt trội.

Ngôi nhà độc đáo

Ngôi nhà được đặt trong khu vực riêng tuyệt đẹp nằm ở Santa Lucia Preserve gần Carmel, California, cùng thiết kế phối hợp hài hòa cảnh quan xung quanh là một môi trường tự nhiên.

Thiết kế nhà độc đáo

Ngôi nhà được chia thành 3 gian nhỏ, điểm nhấn là mái nhà mang hình dáng như một chú bướm, mà trải rộng trong một khu vực hình tròn

Thiết kế nhà ấn tượng

Khu vực sinh hoạt được đặt nằm tại trung tâm, các khu vực khác như bếp được sắp xếp nằm tại một không gian nhỏ hơn có một phòng ngủ, cùng phòng tắm liên kết qua một cây cầu đến khu vực văn phòng

Cấu trúc độc đáo

Khu vực thứ 3 dành để phục vụ cho khách, cũng bao gồm 2 phòng ngủ, phòng gia đình và phòng tắm

Cấu trúc nhà đẹp

Nhà đẹp

Bên cạnh mục đích thẩm mỹ, mái nhà còn được sử dụng cho việc thu hoạch nước mưa. Sau đó, các bể để nước thụ động xả nước vào đồng cỏ. Vào mùa mưa, nước sẽ chảy qua bên dưới chiếc cầu liên kết tới khu vực văn phòng. Mái nhà cũng sử dụng hệ thống thông gió phụ giúp đỡ che đậy đầy đủ chiều cao của toàn bộ vách kính.

Nhà đẹp

Nội thất nhà độc đáo

Nội thất của một căn nhà chủ yếu là thép đen, kính hoặc cùng bê tông, giữ sự tập trung vào những cảnh quan ngoài trời đầy màu sắc. Các bức tường bê tông dày và những tấm kính rộng lớn làm tản nhiệt để cho hấp thụ nhiệt trong ngày, sau đó lan tỏa nhiệt vào ban đêm một cách thụ động làm ấm ngôi nhà. Đồng thời, hệ thống sưởi ấm còn được hỗ trợ từ một hệ thống sưởi sàn. Còn mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời đã giải quyết nhu cầu năng lượng tối thiểu của ngôi nhà.

Ngôi nhà năng lượng mặt trời độc đáo tại California
Đánh giá bài viết
Thiết kế nội thất chung cư - Nội thất đương đại Nội thất đương đại - Cho ra nhiều phương án  Thiết kế nội thất giá rẻ chung cư, biệt thự... tối ưu hóa nhất. Việc thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng và nhiều hạng mục khi làm mới hay sửa chữa như Thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ....