Nhà container thoải mái ngắm sao trời

Ngôi nhà nhỏ được ghép bởi những thùng container vô cùng nổi bật nhờ những tấm gương lớn được ốp phía ngoài, phản chiếu khung cảnh bình yên, lãng mạn của vùng đồng cỏ Colorado nước Mỹ.

Nhà container

Một gia đình dành tình yêu đặc biệt cho miền Nam Colorado, Mỹ đã quyết định xây ngôi nhà nhỏ tại đây để có nơi nghỉ dưỡng vào những dịp cuối tuần. Do không sống nhiều trong nhà nên gia chủ muốn có một ngôi nhà vững chãi, và không cần bảo trì liên tục, ít bị xáo trộn khi vắng mặt gia chủ. Đáp ứng yêu cầu này, nhà thiết kế Brad Tomecek – người sáng lập hãng kiến trúc Tomecek Studio cùng các cộng sự của mình đã đề xuất ý tưởng sử dụng những thùng container vận chuyển hàng hóa để ghép thành một căn hộ nghỉ dưỡng cuối tuần trong mơ.

Ngôi nhà container
Ngôi nhà container ở giữa vùng đồng cỏ Colorado, Mỹ
 
mẫu nhà container

Để tăng phần độc đáo, những NTK đã dùng các tấm kính lớn để ốp toàn bộ mặt trước của căn nhà. Nhờ đó, chủ nhân dễ dàng quan sát cảnh quan đồng cỏ, cây cối cũng như trời xanh, mây trắng hay bầu trời lấp lánh ánh sao vào ban đêm phản chiếu qua gương.

nhà nghỉ dưỡng

Dù ban ngày hay ban đêm, một căn hộ nghỉ ngơi cuối tuần này đều rất nổi bật 

Tomocek – NTK thiết kế căn nhà cho biết: “Dự án này được thiết kế với mục đích tạo ra không gian nghỉ dưỡng cho gia đình khách hàng đã rất nhiều lần ghé thăm miền Nam Colorado suốt chục năm qua. Việc chọn lựa thùng container xuất phát từ yêu cầu về độ bền khi một ngôi nhà thường xuyên không có người ở.” 

nhà container đẹp
Chủ nhân ngôi nhà sẽ được tận hưởng cảnh đêm lãng mạn cùng với bầu trời sao lấp lánh trong ngô nhà container đẹp tuyệt này

Toàn bộ căn nhà được lắp ghép bởi 1 container loại 40 feet hoặc 6 container loại 20 feet, với bảo đảm đầy đủ một không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Đặc biệt, các phần được ốp gương vừa phản chiếu cảnh quan đẹp bên ngoài vừa là phần mở rộng thiên nhiên của không gian nội thất. Để tăng tính vững chắc cho kết cấu, mặt sau của căn nhà được kiến trúc sư gia cố thêm bằng cốt thép hoặc tường gạch.

thiết kế nội thất
Nội thất được thiết kế đơn giản, thông thoáng, phù hợp với mong muốn nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần  
 
mẫu nhà container
 Các vách tường được thay thế bằng gương, kính giúp khoang container tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Nhà container thoải mái ngắm sao trời
Đánh giá bài viết
Thiết kế nội thất chung cư - Nội thất đương đại Nội thất đương đại - Cho ra nhiều phương án  Thiết kế nội thất giá rẻ chung cư, biệt thự... tối ưu hóa nhất. Việc thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng và nhiều hạng mục khi làm mới hay sửa chữa như Thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ....