Nhà nghỉ dưỡng chữ U đậm phong cách Nhật tại Bỉ

Ngôi nhà nhỏ ở tại Wachtebeke, Bỉ là sự liên kết tuyệt vời của những nguyên liệu đơn giản, với chi phí thấp, cùng một cấu trúc tối giản, tạo nên không gian nghỉ ngơi cuối tuần cực kỳ yên tĩnh.

nhà nghỉ dưỡng

Ngôi nhà để nghỉ ngơi cuối tuần này tại thị trấn Đông Flanders, Wachtebeke, Bỉ. Không gian quanh ngôi nhà khiến người ta cảm nhận được sự thanh thản, yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, gợi nhớ tới các mẫu thiết kế kiến trúc truyền thống của Nhật Bản.

nhà độc đáo
 
thiết kế nhà
Căn nhà nghỉ ngơi cuối tuần cùng với thiết kế chữ U lệch vô cùng độc đáo

Nhìn qua có thể mọi người sẽ nghĩ căn nhà được xây dựng từ một khuôn đúc sẵn. Tuy nhiên, trên thực tế, nó được thiết kế trên một nền móng bê tông vững chắc với phần chân bằng gỗ, nâng cấu trúc thoát ly hoàn toàn khỏi mặt đất. Đây cũng là một phong cách kiến trúc quen thuộc của những ngôi nhà theo kiểu cách Nhật.

Thiết kế nhà
Thiết kế nhà mang đậm nét kiến trúc Nhật Bản 

Ngôi nhà được thiết kế hình chữ U lệch, không gian nội thất được phân chia riêng biệt. Kiến trúc Nhật Bản gần gũi cùng với tự nhiên một lần nữa được diễn đạt qua khoảng trống nhỏ nhưng vẫn có chỗ cho cây cối sinh trưởng giữa hai phần nội thất. Các vách ngăn như cửa được làm hoàn toàn bằng kính tạo ra một không gian mở, đưa khoảng không thiên nhiên ngập tràn vào bên trong căn nhà.

môi trường mở
Vách ngăn cùng cửa bằng kính hình thành một không gian mở, như gần gũi với thiên nhiên 
 
nội thất
Khoảng trống thú vị giữa hai gian nội thất

Các NTK cũng lựa chọn vật liệu vô cùng đơn giản và đồng bộ cùng với kiểu cách tối giản của căn nhà. Ví dụ như các bức tường bằng ván ép, sàn gỗ bóng hay những món đồ làm bằng những kim loại căn bản, chi phí rẻ. Ở giữa những ngôi nhà là một hành lang với hình dáng uốn lượn dẫn lên gác lửng. 

Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất đơn giản, đồng bộ với phong cách của căn nhà
 
 
Cầu thang
Cầu thang uốn lượn dẫn lên gác lửng

Với thiết kế đơn giản, đây là một căn nhà rất thích hợp để cho gia chủ nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần, hay tạm thoát khỏi những ồn ào, phức tạp của cuộc sống hàng ngày. 

Nhà nghỉ dưỡng chữ U đậm phong cách Nhật tại Bỉ
Đánh giá bài viết
Thiết kế nội thất chung cư - Nội thất đương đại Nội thất đương đại - Cho ra nhiều phương án  Thiết kế nội thất giá rẻ chung cư, biệt thự... tối ưu hóa nhất. Việc thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng và nhiều hạng mục khi làm mới hay sửa chữa như Thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ....