noi-that-phong-bep

Những điểm lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất phòng bếp trong toàn bộ ngôi nhà

Thiết kế nội thất phòng bếp nó khác với những căn phòng khác và đôi khi có những yêu cầu tưởng như là nhỏ nhặt lại mang đến những hiệu ứng bất ngờ. Nội thất phòng bếp khi trang trí cần theo một kết cấu tổng thể với toàn bộ nội thất trong nhà, phòng bếp là một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, sau một ngày mệt mỏi bữa tối của gia đình quây quần ở đây vì vậy yêu cầu một sự thân thiết và gần gũi hơn giữa các thành viên trong gia đình. Không gian của phòng bếp ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng mỗi người và không khí của bữa ăn tối đầm ấm của mỗi gia đình. Vì vậy nội thất phòng bếp cần phải thiết kế tỉ mỉ và hợp lý.

Những lưu ý mà chính bạn cũng cần biết khi thiết kế nội thất phòng bếp cho ngôi nhà của bạn

Để có một phòng bếp đầm ấm như mong muốn, để các thành viên xích lại gần nhau hơn, không khí phòng ăn luôn hòa thuận và thư giãn đầu óc với những món ăn gia đình ngon miệng hơn thì những vấn đề cần chú ý cũng không phải ít. Nội Thất Đương Đại  sẽ đem đến cho quý khách 1 vài gợi ý khi thiết kế nội thất phòng bếp cho căn hộ của mình.

Đâu tiên bạn phải chọn được vật liệu tốt

Trong một căn bếp, tủ bếp là vật dụng quan trọng và chiếm nhiều diện tích nhất trong không gian bếp của bạn, vì vậy trong thiết kế nội thất phòng bếp đẹp phải bắt đầu từ bộ tủ bếp. Trên thị trường nội thất phòng bếp hiện nay có rất nhiều những loại kiểu tủ bếp và chất liệu làm tủ cũng rất nhiều. Cả hai yếu tố này là quan trọng nhất quyết định đến giá thành của mỗi loại tủ, xu hướng lựa chọn hiện nay là loại tủ bằng gỗ công nghiệp, inox mà không chọn loại gỗ tự nhiên nữa. Nguyên nhân một phần là ở giá thành của hai loại kia rẻ hơn so với gỗ tự nhiên, mà độ co ngót của gỗ tự nhiên cao hơn so với hai loại khác.

noi-that-tu-bep

Các chi tiết khác của tủ bếp thường khá đơn giản, cánh tủ vuông văn, thẳng phẳng. Mặt ngoài trang trí thường không cần thiết, nếu bạn thực sự yêu thích những họa tiết có thể chọn loại có hoa văn, nhưng tốt nhất đối với phòng bếp nên đơn giản được thì đơn giản các chi tiết đó.

Thiết kế bếp tiện dụng

Mọi đồ đạc và thiết bị bếp phải bố trí phần nội thất này hết sức đơn giản, đơn giản trong cất giữ, đơn giản trong sắp xếp và sử dụng hơn. Ví dụ tủ bát phía trên không cần quá cao để mỗi lần lấy phải kê ghế để lấy đồ. Vừa mất thời gian mà lại nguy hiểm. Bàn ăn trong bếp là thiết bị quan trọng thứ hai, là nơi gia đình bạn ngồi ăn chung bữa cơm tối trong ngày. Nên lựa chọn loại bàn tròn thể hiện sự quây quần vào xôm tụ hơn trong bữa ăn gia đình.

noi-that-phong-bep

Phần gia dụng của nội thất phòng bếp cần được lựa chọn màu sắc trang nhã, không nên quá sáng chói,
gây cảm giác áp lực và cũng rất dễ bẩn.

Gian bếp không cần quá rộng

Không gian phòng bếp thường chỉ sinh hoạt ăn uống, nếu quá rộng thì không khí ấm cúng gần gũi đã giảm bớt đi một phần, nhất là với nội thất phòng bếp sáng màu. Nhưng quá nhỏ thì lại cảm giác quá trật trội, làm gì cũng vướng bận cả. Một không gian nhỏ vừa đủ cho cả hai chi tiết quan trọng là đủ rồi. Bởi vì sau bữa ăn là thời gian quây quần ngoài phòng khách.

Không gian phòng bếp

Không có bất cứ quy tắc nào trong việc thiết kế, mix đồ nội thất phòng bếp cho bạn, nhưng có thể lựa chọn theo sự đồng bộ nhau về màu sắc cũng là cách mà nhiều người đang áp dụng. Bạn muốn có không gian lãng mạn có thể chọn loại đèn chùm bên trên hay các bức tranh tường trong không gian phòng bếp, nhớ nhé: ánh sáng ảnh hưởng tới tâm trạng của chúng ta đó.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất phòng bếp. Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TDX. Số GCNDT: 0106766316

 VP Hà Nội : Tầng 7, Số 164 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
   0243.992.1205
  0913 416 128

 VP Đà Nẵng : 1254, 1255 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  0236.362.6888
  0903 453 328

 VP Hồ Chí Minh : Số 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
   0283.925.9299
  0931 789 128

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Những điểm lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp
5 (100%) 13 votes