thiet-ke-noi-that-phong-ngu

3 Điều cần lưu ý để có không gian phòng ngủ thoải mái nhất

Thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho thoải mái nhất. Hướng dẫn bố trí lại nội thất phòng ngủ khiến không gian trở lên rộng lớn hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu
Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ

Tôi tin chắc rằng, những gợi ý trong bài viết này của Nội Thất Đương Đại sẽ giúp bạn có 1 không gian phòng ngủ hiện đại, thoải mái, với đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết, mà không khiến cho căn phòng trở lên trật hẹp hơn.

Lựa chọn đồ nội thất có kích thước hợp lý

Giường – chính là thước đo chính của phòng ngủ, nên cần tỷ lệ phù hợp. Ở bất cứ lĩnh vực nào, cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng đặc biệt trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Tuân thủ được nguyên tắc này sẽ đem đến cho không gian phòng ngủ đẹp và tiện dụng, hài hoà, ngay cả khi sử dụng những đồ nội thất đơn giản, bình dân. Với hầu hết các phòng ngủ, giường chính là thước đo chính của chúng. Với 1 tỷ lệ hợp lý sẽ đem đến cho bạn 1 căn phòng ngủ đẹp. Nên chọn giường ngủ kiểu hiện đại, với đường nét thẳng, gọn gàng mặc dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ điển. Đồ nội thất kiểu cổ điển, tân cổ điển chỉ phù hợp cho các biệt thự cao cấp, diện tích rộng rãi. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc cầu kỳ không phải là 1 lựa chọn thông minh. Thực tế, chọn 1 chiếc giường ngủ đơn giản, màu sáng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ 1 cách gọn gàng

Phòng ngủ nhìn sẽ bé hơn rất nhiều, cho dù  thực tế rất rộng nếu như bài trí quá nhiều đồ nội thất mà lại không đồng bộ hoặc quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt lại càng nguy hiểm hơn với những căn phòng nhỏ hẹp. Gia chủ nên quan niệm rằng “ít chính là nhiều” với những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn. Vì thế, càng ít đồ nội thất, đồ dùng sinh hoạt cá nhân sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở hơn. Để có thể tạo được cảm giác rộng lớn cho căn phòng, trước khi mua sắm, lắp đặt đồ nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để thiết kế không gian phòng ngủ cho hợp lý

dat-guong-trong-phong-ngu
Giường ngủ hiện đại, vừa đẹp, vừa tiết kiệm diện tích

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Sử dụng đồ nội thất thông minh, sáng tạo trong việc tận dụng không gian lưu trữ

Tủ áo có kích cỡ vừa phải, kết hợp với kệ treo tường dể tiết kiệm diệc tích sàn. Dù có diện tích lớn hay nhỏ thì phòng ngủ cũng cần có một không gian đủ để lưu trữ tất cả những đồ đạc thiết yếu, cũng như sinh hoạt cá nhân. Nhưng khi căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, mà lại sử dụng toàn bộ một bức tường để làm nơi kê tủ áo thì thật lãng phí, bởi chúng sẽ chiếm dụng quá nhiều diện tích sàn nhà, càng làm cho căn phòng trông nhỏ hẹp hơn.

Thay vào đó, hãy bố trí một chiếc tủ áo thông minh. Có kích thước nhỏ hơn, có thể ngang tầm ngực, hoặc cao hơn nhưng nên có các ngăn tuỳ chọn sắp xếp thông minh  bên trong. Đồng thời, bạn có thể tận dung không gian bên dưới gậm giường, làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích, rất tiện dụng để cất trữ những vật dụng nhỏ, có thể là quần áo trái mùa, những quyển sách, tạp chí hàng ngày. Ngăn kéo dưới gậm giường sẽ là 1 ý tưởng không tồi để tận dụng tối đa không gian phòng ngủ

Phòng ngủ – dù rộng hay hẹp, ý tưởng thiết kế sao cho đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn cũng là thứ tồn tại duy nhất. Mỗi người có 1 góc nhìn khác nhau, hy vọng những gợi ý bên trên sẽ giúp các bạn sắp xếp được nội thất phòng ngủ 1 cách hợp lý.

 

3 Điều cần lưu ý để có không gian phòng ngủ thoải mái nhất
5 (100%) 1 vote