tu-ruou-phong-khach

Tủ Rượu Phòng Khách – Xu Hướng Hiện Đại Cho Phòng Khách Sang Trọng

Không đơn thuần chỉ là những chiếc tủ để đồ, tủ rượu phòng khách đang là xu thế mới, đem lại sự sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách nhà bạn.

Hiện nay, việc sử dụng tủ rượu  không còn là sở thích riêng của những “tín đồ” mê rượu nữa. Chiếc tủ rượu được đặt trong phòng khách, như 1 món đồ trang trí, giống như 1 bức tranh đẹp, nó đem lại sự thư giãn cho gia chủ sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Tuỳ theo phong cách, sở thích, và diện tích phòng khách, gia chủ có thể lựa chọn cho mình các mẫu tủ rượu có kích thước, màu sắc, chất liệu, và thiết kế khác nhau.

Theo phong thuỷ, tủ rượu có kích thước nghiêng về chiều cao (tượng chưng cho núi), còn bàn ăn có kích thước nghiêng về chiều dài, với thiết kế phẳng (tượng chưng cho nước). Theo quan niệm, gia đình có đủ “sơn” + “thuỷ” trong phòng ăn sẽ đem lại điềm may, vận hạn tốt cho gia chủ, công việc được thuận buồm xuôi gió. Nhiều gia đình, tủ rượu được trưng bày trong phòng khách, nhằm tạo sự sang trọng trong nội thất, thể hiện sự tinh tế của gia chủ.

tu-ruou-phong-khach tu-ruou-phong-khach tu-ruou-phong-khach tu-ruou-phong-khachtu-ruou-phong-khach

Những lưu ý khi bài trí tủ rượu trong phòng khách

Khi thiết kế tủ rượu, tâm kính, tấm gương trong tủ rượu không được quá lớn. Đa số các loại tủ rượu, từ hiện đại đến cổ điển, đều được ốp kính bên trong, nhằm tăng thêm không gian ảo, tạo sự tương phản với các chai rượu, ly chén. Nhưng nếu tâm kính, gương tủ quá lớn, tuyệt đối không được đặt đối diện ban thờ, bởi vì cảnh hương khói, thờ cúng sẽ bị phản chiếu qua gương tủ, điều đó theo phong thuỷ là hoàn toàn cấm kỵ.

Tủ rượu phòng khách  không nên đặt cạnh bể cá. Bản chất của 2 đồ vật này giống nhau, đều là nơi chứa nước (tụ thuỷ). Cái gì quá nhiều đều không tốt, nếu không còn cách nào khác, có thể để 1 chậu tiểu cảnh, cây lá xum xuê ở giữa, “mộc” sẽ ngăn cách 2 dòng thuỷ lại với nhau, để loại trừ hơi nước.

 

Việc sử dụng tủ rượu làm vật trang trí trong phòng khách đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, được áp dụng rộng dãi từ chung cư, cho đến các biệt thự sang trọng. Trong các bài viết tiếp theo, Nội Thất Đương Đại sẽ cung cấp cho các bạn các bài viết giới thiệu về các loại tủ rượu đang được ưa chuộng theo từng loại căn hộ, cách lựa chọn và bố trí tủ rượu theo phong thuỷ, hợp mệnh của gia chủ.

Tủ Rượu Phòng Khách – Xu Hướng Hiện Đại Cho Phòng Khách Sang Trọng
4.9 (98%) 10 votes